แปรรูปเนื้อปลาเพิ่มมูลค่าปลาน้ำจืดไทย / กองบรรณาธิการ

By: กองบรรณาธิการเกษตรกรรมธรรมชาติMaterial type: ArticleArticleSubject(s): spv55m06 | ปลาน้ำจืด -- ผลิตภัณฑ์ | อาชีพอิสระ -- ผลิตภัณฑ์ปลา In: เกษตรกรรมธรรมชาติ 15, 3 (2555) 64-65Summary: ปัจจุบันมีผู้นิยมบริโภคเนื้อปลามากขึ้น เนื่องจากเนื้อปลามีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมด้วยโปรตีนและธาตุไอโอดีน มีไขมันต่ำและย่อยง่ายกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ซึ่งนอกจากเนื้อปลาน้ำจืดจะถูกใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารแล้ว ยังสามารถนำมาแปรรูปเป็นอาหารทานเล่น เช่น ไส้กรอกอีสานปลานิล ลูกชิ้นปลาดุก ข้าวเกรียบปลา หรือทำเพื่อจำหน่ายจะช่วยเพิ่มมูลค่าของเนื้อปลาได้ โดยในบทความจะบอกส่วนผสมและกรรมวิธีการทำผลิตภัณฑ์จากเนื้อปลาข้างต้นไว้อย่างละเอียดSummary: In present consumer has high popular in eating fishes because fish meat has high nutritional value, rich in protein and iodine, low fat and easy to digest than other types of meat. Fresh water fish will use as ingredients in food it also can processed into snack such as sai krok e-san pla nin, catfish meat ball, fish crackers or made to sell increased the value of fish meat. In this article will tell ingredients and how to make product from fish meat.
No physical items for this record

ปัจจุบันมีผู้นิยมบริโภคเนื้อปลามากขึ้น เนื่องจากเนื้อปลามีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมด้วยโปรตีนและธาตุไอโอดีน มีไขมันต่ำและย่อยง่ายกว่าเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ซึ่งนอกจากเนื้อปลาน้ำจืดจะถูกใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารแล้ว ยังสามารถนำมาแปรรูปเป็นอาหารทานเล่น เช่น ไส้กรอกอีสานปลานิล ลูกชิ้นปลาดุก ข้าวเกรียบปลา หรือทำเพื่อจำหน่ายจะช่วยเพิ่มมูลค่าของเนื้อปลาได้ โดยในบทความจะบอกส่วนผสมและกรรมวิธีการทำผลิตภัณฑ์จากเนื้อปลาข้างต้นไว้อย่างละเอียด

In present consumer has high popular in eating fishes because fish meat has high nutritional value, rich in protein and iodine, low fat and easy to digest than other types of meat. Fresh water fish will use as ingredients in food it also can processed into snack such as sai krok e-san pla nin, catfish meat ball, fish crackers or made to sell increased the value of fish meat. In this article will tell ingredients and how to make product from fish meat.

There are no comments on this title.

to post a comment.