ยำหมูย่างมะเขือเปราะ / ศศพินทุ์ ดิษนิล และอารีย์ ประจันสุวรรณ.

By: ศศพินทุ์ ดิษนิลContributor(s): อารีย์ ประจันสุวรรณMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD66M06 | อาหาร | การปรุงอาหาร | ผัก | มะเขือเปราะ | โภชนาการ | การปรุงอาหาร (มะเขือ) | การปรุงอาหาร (มะเขือ) -- แง่โภชนาการ In: หมอชาวบ้าน 44, 528 (เม.ย. 2566) 48-51 Summary: มะเขือเปราะ เป็นผักที่ได้รับความนิยมนำไปประกอบอาหารหลายอย่าง เมนูอาหารที่แนะนำ คือ หมูย่างมะเขือเปราะ ถือเป็นอาหารที่ดี เพราะให้โปรตีนและใยอาหารสูง มะเขือเปราะ เป็นผักที่อุดมไปด้วยใยอาหาร ที่มีส่วนสำคัญในการชะลอการดูดซึมน้ำตาลและไขมันจากอาหาร และช่วยในการขับถ่าย นอกจากนี้ มะเขือเปราะยังมีโพแทสเซียม ช่วยรักษาสมดุลน้ำในร่างกาย คุณค่าทางโภชนาการของยำหมูย่างมะเขือเปราะเมื่อกินคู่กับข้าวกล้องสุก ให้พลังงาน 520 กิโลแคลอรี ถือเป็นอาหารที่เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ผู้ที่ต้องการควบคุมความดัยเลือด ผู้ที่มีปัญหาในการขับถ่าย รวมไปถึงผู้ต้องการใยอาหาร โปรตีนและโพแทสเซียม
No physical items for this record

YJ2023 M06

มะเขือเปราะ เป็นผักที่ได้รับความนิยมนำไปประกอบอาหารหลายอย่าง เมนูอาหารที่แนะนำ คือ หมูย่างมะเขือเปราะ ถือเป็นอาหารที่ดี เพราะให้โปรตีนและใยอาหารสูง มะเขือเปราะ เป็นผักที่อุดมไปด้วยใยอาหาร ที่มีส่วนสำคัญในการชะลอการดูดซึมน้ำตาลและไขมันจากอาหาร และช่วยในการขับถ่าย นอกจากนี้ มะเขือเปราะยังมีโพแทสเซียม ช่วยรักษาสมดุลน้ำในร่างกาย คุณค่าทางโภชนาการของยำหมูย่างมะเขือเปราะเมื่อกินคู่กับข้าวกล้องสุก ให้พลังงาน 520 กิโลแคลอรี ถือเป็นอาหารที่เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ผู้ที่ต้องการควบคุมความดัยเลือด ผู้ที่มีปัญหาในการขับถ่าย รวมไปถึงผู้ต้องการใยอาหาร โปรตีนและโพแทสเซียม

There are no comments on this title.

to post a comment.