การออกแบบอาหารอนาคต เพื่อดูแลสุขภาพองค์รวมจากศาสตร์มรดกภูมิปัญญา / พิมพ์นิภา หิรัณย์สร.

By: พิมพ์นิภา หิรัณย์สรMaterial type: ArticleArticleSubject(s): FOOD66M09 | อาหาร | อาหารเพื่อสุขภาพ | ผลิตภัณฑ์อาหาร | ผลิตภัณฑ์สุขภาพ | ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร | โภชนบำบัด In: FOOD FOCUS THAILAND 18, 207 (Jun. 2023) 82-86 Summary: นวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตมีแนวโน้มไปในทิศทางดูแลสุขภาพแบบองค์รวม คือ มุ่งเน้นดูแลสุขภาพอย่างสมดุล โดยดูแล 3 องค์ประกอบให้สมดุล ได้แก่ อารมณ์ อาหาร การทำกิจกรรมและออกกำลังกาย แนวทางในการพัฒนาอาหารแห่งอนาคตจากศาสตร์ภูมิปัญญา คือ กินแบบที่เราเป็น สร้างต้นแบบให้เกิดขึ้นจริง พิสูจน์ยืนยันประสิทธิภาพบนพื้นฐานของความปลอดภัย และสอดคล้องกับกฎหมายและข้อกำหนดด้านอาหาร ข้าวมธุปายาส ที่ทำมาจากข้าวหลายชนิด หุงเจือด้วยน้ำนมและน้ำผึ้ง วัตถุดิบครอบคลุมโภชนาการพื้นฐาน 5 หมู่ เป็นอาหารที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ ถือเป็นศาสตร์แห่งภูมิปัญญาสู่อาหารเพื่อผู้ป่วยที่ไม่อยากอาหารหรือมีภาวะกลืนลำบากในปัจจุบัน
No physical items for this record

YJ2023 M07

นวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตมีแนวโน้มไปในทิศทางดูแลสุขภาพแบบองค์รวม คือ มุ่งเน้นดูแลสุขภาพอย่างสมดุล โดยดูแล 3 องค์ประกอบให้สมดุล ได้แก่ อารมณ์ อาหาร การทำกิจกรรมและออกกำลังกาย แนวทางในการพัฒนาอาหารแห่งอนาคตจากศาสตร์ภูมิปัญญา คือ กินแบบที่เราเป็น สร้างต้นแบบให้เกิดขึ้นจริง พิสูจน์ยืนยันประสิทธิภาพบนพื้นฐานของความปลอดภัย และสอดคล้องกับกฎหมายและข้อกำหนดด้านอาหาร ข้าวมธุปายาส ที่ทำมาจากข้าวหลายชนิด หุงเจือด้วยน้ำนมและน้ำผึ้ง วัตถุดิบครอบคลุมโภชนาการพื้นฐาน 5 หมู่ เป็นอาหารที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ ถือเป็นศาสตร์แห่งภูมิปัญญาสู่อาหารเพื่อผู้ป่วยที่ไม่อยากอาหารหรือมีภาวะกลืนลำบากในปัจจุบัน

There are no comments on this title.

to post a comment.