การออกแบบอาหารอนาคต เพื่อดูแลสุขภาพองค์รวมจากศาสตร์มรดกภูมิปัญญา / พิมพ์นิภา หิรัณย์สร.
Material type:![Article](/opac-tmpl/lib/famfamfam/AR.png)
YJ2023 M07
นวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตมีแนวโน้มไปในทิศทางดูแลสุขภาพแบบองค์รวม คือ มุ่งเน้นดูแลสุขภาพอย่างสมดุล โดยดูแล 3 องค์ประกอบให้สมดุล ได้แก่ อารมณ์ อาหาร การทำกิจกรรมและออกกำลังกาย แนวทางในการพัฒนาอาหารแห่งอนาคตจากศาสตร์ภูมิปัญญา คือ กินแบบที่เราเป็น สร้างต้นแบบให้เกิดขึ้นจริง พิสูจน์ยืนยันประสิทธิภาพบนพื้นฐานของความปลอดภัย และสอดคล้องกับกฎหมายและข้อกำหนดด้านอาหาร ข้าวมธุปายาส ที่ทำมาจากข้าวหลายชนิด หุงเจือด้วยน้ำนมและน้ำผึ้ง วัตถุดิบครอบคลุมโภชนาการพื้นฐาน 5 หมู่ เป็นอาหารที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ ถือเป็นศาสตร์แห่งภูมิปัญญาสู่อาหารเพื่อผู้ป่วยที่ไม่อยากอาหารหรือมีภาวะกลืนลำบากในปัจจุบัน
There are no comments on this title.