วันนี้คุณกินผัก ผลไม้ เพียงพอแล้วหรือยัง! / (Record no. 141122)

MARC details
000 -LEADER
fixed length control field 03066nab a2200205 a 4500
001 - CONTROL NUMBER
control field 000143563
008 - FIXED-LENGTH DATA ELEMENTS--GENERAL INFORMATION
fixed length control field 160411 2558 th 000 0 tha d
039 #9 - LEVEL OF BIBLIOGRAPHIC CONTROL AND CODING DETAIL [OBSOLETE]
Level of rules in bibliographic description 201702091522
Level of effort used to assign nonsubject heading access points VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201611151716
Level of effort used to assign classification VLOAD
Level of effort used to assign subject headings 201606101057
Level of effort used to assign classification natnaree
Level of effort used to assign subject headings 201605101035
Level of effort used to assign classification vanut
-- 201604111313
-- siripon
100 0# - MAIN ENTRY--PERSONAL NAME
Personal name นายรักษ์สุขภาพ, นามแฝง
9 (RLIN) 129403
245 10 - TITLE STATEMENT
Title วันนี้คุณกินผัก ผลไม้ เพียงพอแล้วหรือยัง! /
Statement of responsibility, etc. นายรักษ์สุขภาพ
518 ## - DATE/TIME AND PLACE OF AN EVENT NOTE
Date/time and place of an event note YJ2016 M08
520 ## - SUMMARY, ETC.
Summary, etc. จากการสำรวจประชากรใน 13 ภูมิภาคทั่วโลก มีจำนวนถึงร้อยละ 60-87 ที่รับประทานผักและผลไม้น้อยเกินไป หรือคิดเป็นปริมาณ 3 ใน 4 ของประชากรกลุ่มผู้ใหญ่รับประทานผักและผลไม้ต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานเกิน 1 เท่าตัว หรือเพียงครึ่งเดียวจากคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก (WHO) ที่กำหนดไว้ที่ปริมาณ 400 กรัมต่อวัน หรือประมาณ 5 ทัพพี ซึ่งการรับประทานผัก ผลไม้มากกว่า 400-569 กรัมต่อวัน จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต จากโรคทางเดินหายใจ ระบบไหลเวียนโลหิต และระบบทางเดินอาหาร การรับประทานผักและผลไม้ให้เพียงพอยังช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งได้ ร้อยละ 50 ลดความเสี่ยงโรคหัวใจได้ร้อยละ 30 ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดและสมองได้ ร้อยละ 6 นอกจากนี้ การรับประทานผัก ผลไม้ ในสัดส่วนดังกล่าวจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เช่น เบาหวาน ความดันโลหิต ได้อีกด้วย.
648 ## - SUBJECT ADDED ENTRY--CHRONOLOGICAL TERM
Chronological term FOOD59M04
9 (RLIN) 179093
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element ผัก
General subdivision แง่โภชนาการ.
9 (RLIN) 177040
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element ผลไม้
General subdivision แง่โภชนาการ.
9 (RLIN) 108116
650 #4 - SUBJECT ADDED ENTRY--TOPICAL TERM
Topical term or geographic name entry element อาหารเพื่อสุขภาพ.
9 (RLIN) 1084
773 ## - HOST ITEM ENTRY
Title วารสาร อพวช.
Related parts 14, 160 (ต.ค. 2558) 24-27
International Standard Serial Number 1905-1514
942 ## - ADDED ENTRY ELEMENTS (KOHA)
Koha item type Articles

No items available.