ไนเตรท และ ไนไตรท์ ใน "ไส้กรอก".

Material type: ArticleArticleSubject(s): FOOD59M08 | ไส้กรอก -- ไนไตรต์ -- การวิเคราะห์ | ไส้กรอก -- ผลวิเคราะห์ | ไนไตรต์ -- การควบคุม | ไนเทรต In: ฉลาดซื้อ 22, 181 (มี.ค. 2559) 30-37Summary: ไนเตรทและไนไตรท์ เป็นสารเคมีชนิดหนึ่งที่ใช้ในการผลิตอาหารแปรรูปประเภทไส้กรอก เป็นสารที่ช่วยคงสภาพของไส้กรอก เป็นสารกันบูดช่วยยืดอายุอาหารและช่วยทำให้สีสวยงามน่ารับประทาน ซึ่งผลทดสอบปริมาณสารไนเตรทและไนไตรท์ในไส้กรอก จากทั้งหมด 15 ตัวอย่าง มีเพียง 1 ตัวอย่างที่ไม่พบการเจือปน 3 ตัวอย่างมีการใช้ไนเตรทและไนไตรท์รวมกันเกินกว่าค่าที่อนุญาตให้ตามข้อกำหนดของโคเด็กซ์ ที่ไม่เกิน 80 มิลลิกรัมต่อน้ำหนักอาหาร 1 กิโลกรัม และมี 6 ตัวอย่าง ที่แสดงข้อมูลการใช้ไนเตรทและไนไตรท์บนฉลาก ทั้งนี้ ตัวอย่างไส้กรอกที่นำมาทดสอบ ส่วนใหญ่ยังใช้ไนเตรทและไนไตรท์ในปริมาณที่ไม่เกินจากที่กฎหมายกำหนด จึงยังบริโภคได้ตามปกติ แต่ต้องรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ.
No physical items for this record

YJ2017 M10

ไนเตรทและไนไตรท์ เป็นสารเคมีชนิดหนึ่งที่ใช้ในการผลิตอาหารแปรรูปประเภทไส้กรอก เป็นสารที่ช่วยคงสภาพของไส้กรอก เป็นสารกันบูดช่วยยืดอายุอาหารและช่วยทำให้สีสวยงามน่ารับประทาน ซึ่งผลทดสอบปริมาณสารไนเตรทและไนไตรท์ในไส้กรอก จากทั้งหมด 15 ตัวอย่าง มีเพียง 1 ตัวอย่างที่ไม่พบการเจือปน 3 ตัวอย่างมีการใช้ไนเตรทและไนไตรท์รวมกันเกินกว่าค่าที่อนุญาตให้ตามข้อกำหนดของโคเด็กซ์ ที่ไม่เกิน 80 มิลลิกรัมต่อน้ำหนักอาหาร 1 กิโลกรัม และมี 6 ตัวอย่าง ที่แสดงข้อมูลการใช้ไนเตรทและไนไตรท์บนฉลาก ทั้งนี้ ตัวอย่างไส้กรอกที่นำมาทดสอบ ส่วนใหญ่ยังใช้ไนเตรทและไนไตรท์ในปริมาณที่ไม่เกินจากที่กฎหมายกำหนด จึงยังบริโภคได้ตามปกติ แต่ต้องรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ.

There are no comments on this title.

to post a comment.